1 0
Read Time:4 Minute, 48 Second

Tháo lắp điều hòa giá rẻ tại nhà

Bạn cần di chuyển điều hòa từ phòng này sang phong khác,từ vị trí này sang vị trí kia,mà không biết gọi thợ ở đâu ,giá cả ra sao?

Công ty Điện Máy Thành Phát chuyên lắp đặt điều hòa cũ mới tại xuân mai chương mỹ với đội ngũ kĩ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề,được dào tạo chuyên nghiệp,đến với công ty chúng tôi bạn sẽ được phục vụ một cách nhiệt tình nhất.dieu-hoa-toshiba

Lắp điều hòa ở vị trí nào hợp lý nhất?

Bạn nên lắp điều hòa ở chỗ thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời càng tốt như vậy điều hòa dễ tản nhiệt hơn,nên lắp điều hòa đứng với kích cỡ của căn phòng như :máy điều hòa 9000 btu-công suất làm lạnh của nó là từ 9 mét vuông đén 15 mét vuông,máy 12000 btu-tương ứng với từ 15 mét -22 mét vuông,máy 18000 btu-phù hợp diện tích từ 22 mét-35 mét…

Lắp giàn lạnh điều hòa không quá cao hoặc không quá thấp trong chánh chiếu thẳng gió chiếu vào giường ngủ như vậy dễ ảnh hưởng đến sức khỏe,

Lắp giàn nóng ở ngoài cần chánh hướng nắng chiếu của điều mặt trời như vậy thì lúc thời điểm ngoài trời cao nên máy điều hòa sẽ không chạy được khi bị ánh nắng chiếu vào giàn nóng.dieu-hoa-panasonic

Quy trình tháo lắp điều hoà

Bước 1: Cho điều hoà khởi động khoảng 30 phút

Đầu tiên, bạn cần khởi động điều hoà trong vòng khoảng 30 phút trước khi tháo điều hoà. Điều này nhằm giúp cục nóng điều hòa được nạp gas trước khi tháo và bạn sẽ không cần phải nạp lại gas khi lắp và sử dụng lại. Thời gian 30 phút là khoảng thời gian tối thiểu để máy lạnh vận hành đủ để khởi động cục nóng.

Bước 2 : ngắt thiết bị điện

Sau thời gian 30 phút điều hoà vận hành thì lúc này bạn sẽ cần ngắt điện điều hoà thông qua cầu chì. Lúc này, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng về an toàn điện nhằm đảm bảo cách điện hoàn toàn trong quá trình tháo lắp, bởi vì dòng điện trong điều hoà có thể gây ra nhiều tai nạn nguy hiểm đến tính mạng.

Bước 3 :Khoá gas cục nóng

Để khoá gas cục nóng điều hoà thì đầu tiên bạn cần mở nắp bảo vệ khoá gas, lúc này bạn sẽ nhìn thấy 2 ống dẫn gas bên trong gồm 1 ống lớn và 1 ống có kích thước nhỏ hơn. Tiếp theo bạn sử dụng khoá lục giác để tiến hành thao tác khoá ống gas lần lượt từ ống gas nhỏ đến ống gas lớn.

Bạn có thể kiểm tra nhanh gas đã được khoá đúng cách chính là quan sát có hiện tượng rò rỉ cũng như mùi hôi gas không? Thao tác kiểm tra hoàn tất thì bạn cần cắt đứt ống đồng kết nối với cục nóng điều hòa bằng cách sử dụng kềm cắt chuyên dụng và bẻ ngang cho đến khi ổng đứt hẳn.

Bước 4: tháo cục lạnh cục nóng

Có 3 bộ phận chính bạn cần tháo chính là cục lạnh điều hòa, ống đồng điều hòa và cục nóng điều hòa thì đầu tiên chúng ta cần tháo cục lạnh để đảm bảo an toàn. Khi bạn tháo cục lạnh trước sẽ giúp tránh các tình trạng rơi vỡ bất ngờ vì tháo cục nóng và ống đồng trước khi chúng bị mất điểm tựa.

Thao tác tháo cục lạnh cũng rất đơn giản bạn chỉ cần tháo ốc vít đính trên máy và là có thể tháo được nhanh chóng. Tuy nhiên trong quá trình tháo thì bạn cần thêm người hỗ trợ để đỡ máy tránh gây nguy hiểm đến bản thân.

Bước 5 : Tháo dây đồng điều hoà

Tiếp theo là chúng ta sẽ tiến hành tháo ống đồng máy điều hoà nơi kết nối cục lạnh và cục nóng. Tương tự như khi tháo ống đồng kết nối với cucj nóng ở bước 3 thì tháo ống đồng phía cục lạnh bạn cũng cần sử dụng khoá lục giá để mở.

Lưu ý rằng khi bạn quấn dây ống đồng điều hòa cần quấn với vòng có đường kính lớn để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng ống do gãy, gập góc,… Để bảo quản tốt hơn thì bạn có thể sử dụng miếng giấy xốp để cuộn lại giúp tránh bị sốc hoặc bị tác động lực lớn làm biến dạng.

Bước 6: đóng gói và chuyển đi

Đóng gói các bộ phận của máy điều hoà là điều cần thiết để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển nếu lắc lư hoặc sốc mạnh thì có thể khiến cho điều hoà bị hư hỏng. Trước tiên bạn nên sử dụng các loại màng bóng khí để gói bên ngoài cục nóng và cục lạnh để tránh bị trầy xước.

Tiếp đến, đặt các bộ phận của máy điều hoà vào thùng carton và cố định bằng các mút xốp đảm bảo chúng không bị lắc lư khi di chuyển. Đồng thời khi đặt máy điều hoà vào thùng carton sẽ giúp bạn vận chuyển dễ dàng hơn.

chuyên sửa chữa bảo dưỡng điều hòa,tủ lanh,máy giặt,lò vi sóng,bình nóng lạnh,máy hút mùi,hút bụi,

ĐIỆN MÁY THÀNH PHÁT

D/C:Xuân Mai,Chương Mỹ

Đ/T: 086 241 8386-093 550 8386

zalo:093 550 8386

Mail: dienmaythanhphat1991@gmail.com

Web: https://dienmaythanhphat.net/

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *