1 0
Read Time:10 Minute, 28 Second

Địa chỉ lắp đặt kho lạnh uy tín,chất lượng

Điện Máy Thành Phát chuyên cung cấp lắp đặt hệ thống kho lạnh cho các cửa hàng công ty,kho,..tại thị trấn xuân mai,huyện lương sơn,với đội ngũ thợ được đào tạo có chuyên môn cao,nhiều năm hoạt động trong nghề nên các bạn hãy yên tâm tin tưởng chúng tôi.ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp vật tư,thiết kế kho lạnh .cam kết linh kiện 100% hàng chính hãng,

Lắp đặt kho lạnh tại thị trấn xuân mai,huyện lương sơn

 Cấu tạo kho lạnh
Hiện nay, để đáp ứng hiệu quả nhu cầu khách hàng, có khá nhiều kho lạnh khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung cấu tạo của hầu hết các loại kho lạnh gồm có 2 phần chính là hệ thống cách nhiệt và hệ thống làm lạnh. Trong đó, hệ thống cách nhiệt của kho lạnh gồm có: vỏ kho cùng với cửa kho lạnh. Còn đối với hệ thống làm lạnh của kho lạnh gồm có: dàn lạnh, máy nén và tủ điều khiển.

Nguyên lý hoạt động của kho lạnh
Kho lạnh được thi công, thiết kế và hoạt động dựa theo nguyên lý làm lạnh bằng không khí đối lưu cưỡng bức. Luồng không khí lạnh tuần hoàn, luân chuyển cưỡng bức ở trong kho sẽ di chuyển qua các khe hở giữa các khay và thực hiện quá trình trao đổi nhiệt ở cả hai phía. Mặt bên trên sẽ thực hiện trao đổi trực tiếp với các sản phẩm, hàng hóa. Còn mặt bên dưới sẽ sẽ thực hiện trao đổi qua các khay cấp đông và tiến hành dẫn nhiệt vào hàng hóa, sản phẩm.

Ứng dụng của kho lạnh

Đặc trưng tiêu biểu của kho lạnh chính là cách nhiệt, cách ẩm tuyệt đối với môi trường bên ngoài nên thường được sử dụng để làm lạnh, cấp đông. Kho lạnh thường được ứng dụng để bảo quản sản phẩm, hàng hóa như:

Kho lạnh được lắp đặt để bảo quản thực phẩm.
Kho lạnh được lắp đặt để bảo quản hải sản.
Kho lạnh được lắp đặt để bảo quản nông sản.
Kho lạnh được lắp đặt để bảo quản trái đấy.
Kho lạnh được lắp đặt để bảo quản rau sạch, hoa tươi.
Kho lạnh được lắp đặt để bảo quản dược phẩm, vacxin.
Kho lạnh được lắp đặt để bảo quản rượu, bia, sữa.
Kho lạnh được lắp đặt để bảo quản đá viên.
Kho lạnh được lắp đặt để bảo quản hạt giống,…..

Phân loại kho đông lạnh

Kho lạnh chế biến: Đây là loại kho lạnh thường được thi công, thiết kế để sử dụng bảo quản hải sản, sữa, thịt,…Loại kho lạnh này được sử dụng khá phổ biến trong các nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm như: Nhà máy sữa, nhà máy đồ hộp,…Đặc điểm nổi bật của loại kho lạnh chế biến này đó là dung tích lớn cũng như dung tích chế biến lớn. Do thường xuyên nhập, xuất hàng nên phụ tải thường xuyên thay đổi.
Kho lạnh sinh hoạt: Đây là loại kho làm mát có dung tích nhỏ, thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn. Công dụng của loại kho này là bảo quản thực phẩm đông lạng ở đúng nhiệt độ với số lượng ít.
Kho thương nghiệp: Đúng như tên gọi, loại kho lạnh này thường được sử dụng tại các doanh nghiệp để bảo quản thực phẩm trên thị trường.
Kho trung chuyển, phân phối: Đây là loại kho làm mát có dung tích lớn, có khả năng chứa nhiều thực phẩm, hàng hóa cho khu dân cư, thành phố trong thời gian lâu dài. Đây cũng chính là lý do mà loại kho lạnh này có ý nghĩa khá lớn đối với cộng đồng.
Kho lạnh vận tải: Đây là loại kho lạnh thường xuất hiện trên các ô tô, tàu, thuyền. Đặc điểm của loại kho này là có dung tích lớn để chứa hàng hóa vận chuyển đi nhiều nơi.

Hướng dẫn cài đặt nhiệt độ kho đông lạnh hợp lý

Kho bảo quản lạnh: Đây là loại kho lạnh chủ yếu được sử dụng để bảo quản nông sản, rau, củ, quả. Kho thường được cài đặt ở mức nhiệt độ từ -2 độ C đến -5 độ C. Đối với một số loại hoa quả nhiệt đới thì nhiệt độ có thể được cài đặt cao hơn một chút. Chẳng hạn chanh ở mức 4 độ C, chuối ở mức 10 độ C.
Kho bảo quản đông: Đây là loại kho lạnh thường được sử dụng để bảo quản các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật. Tùy vào thời gian bảo quản sản phẩm mà nhiệt độ kho lạnh được điều chỉnh ở mức độ phù hợp khác nhau. Và để các vi sinh vật phát triển làm hỏng thực phẩm thì nhiệt độ bảo quản tối thiểu sẽ là khoảng – 18 độ C.
Kho đa năng: Loại kho này thường được cài đặt nhiệt độ khoảng -12 độ C. Đối với những trường hợp cần bảo quản lạnh thì nhiệt độ có thể điều chỉnh lên 0 độ C. Còn khi muốn làm đông thì nhiệt độ có thể được hạ xuống -18 độ C. Loại kho đa năng này có thể được trang bị dàn quạt hoặc dán tường, giúp có thể lưu thông không khí tự nhiên.
Loại kho bảo quản nước đá: Đây là loại kho lạnh được có chức năng bảo quản nước đá và thường được điều chỉnh nhiệt độ ở mức -4 độ C.

Kho lạnh và tấm cách nhiệt

Kho lạnh Panel: Đây là loại kho có cấu tạo gồm các tấm panel tiền chế polyuretan ghép lại với nhau bằng mộng âm dương cùng với móc khóa cam looking. Loại kho lạnh panel này được đánh giá cao với hình thức đẹp, giá thành rẻ. Không chỉ vậy, việc tháo, lắp, cọ rửa, vệ sinh cũng vô cùng tiện lợi, dễ dàng.
Kho xây: Loại kho lạnh này được xây dựng, thi công với kiến trúc có lớp cách nhiệt bọc ở bên trong. Đối với loại kho xây này thì chiếm khá nhiệt diện tích, bên cạnh đó thì giá thành của kho cũng khá cao, tính thẩm mỹ kém. Đặc biệt, việc tháo, dỡ, di chuyển kho lạnh vô cùng khó khăn, tốn thời gian, công sức. Do còn nhiều hạn chế nên hiện nay ở trong nước khá ít sử dụng kho lạnh xây này.

Lưu ý khi lắp kho đông lạnh chuẩn

Kho lạnh đạt chuẩn cần có thiết kế có thể đạt hiệu quả cao nhất mà vẫn giữ được sự an toàn tối đa. Đồng thời, kho lạnh cần được thiết kế phù hợp với phạm vi, điều kiện sản xuất thực tế đối với từng lĩnh vực.
Thi công kho lạnh đạt chuẩn cần được lắp đặt ở vị trí thuận lợi, tiện ích nhất đối với các bộ phận liên quan. Kho cần đảm bảo không gian, cao, thoáng, rộng rãi, sạch sẽ để việc vận chuyển hàng diễn ra thuận lợi, dễ dàng nhất.
Kho lạnh thi công đạt chuẩn cần phải có nền, trần và tường sạch sẽ nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng với đó, hệ thống giữ nhiệt của kho phải đạt tiêu chuẩn, chất lượng theo yêu cầu.
Thi công lắp đặt kho lạnh đạt chuẩn cần phải có hai cửa chính và phụ nhằm mang đến sự thuận tiện hơn khi luân chuyển hàng hóa trong kho.
Cần thiết kế, lắp đặt hệ thống điện, nước trong kho lạnh cần được lắp đặt an toàn, thông minh. Đặc biệt cần đảm bảo chất lượng để không gây ảnh hưởng, hư hại đến hàng hóa chứa trong kho.
Lắp đặt kho lạnh đúng chuẩn cần phải có hệ thống còi báo khi có sự cố bất ngờ xảy ra, đồng thời cần phải có đầy đủ các thiết bị bảo hộ cần thiết.

ƯU điểm khi lắp đặt kho lạnh

Sử dụng kho lạnh giúp lưu trữ, bảo quản hàng hóa, sản phẩm trong thời gian lâu mà không phải sử dụng các loại hóa chất độc hại.
Các sản phẩm lưu trữ trong kho lạnh luôn giữ được chất lượng, đảm bảo dinh dưỡng an toàn cho người dùng. Đồng thời hạn chế tối đa được vấn đề hư hại sản phẩm, hao hụt sản phẩm khi được bảo quản trong kho lạnh.
Nhờ hệ thống điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm trong kho lạnh, thực phẩm luôn được giữ tươi lâu hơn.
Thiết kế kho lạnh khá đơn giản, không quá phức tạp, đảm bảo mang đến sự thuận tiện nhất cho người dùng.
Kho lạnh có thể sử dụng lâu dài, góp phần giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất,…
Kho lạnh có thể được thiết kế quy mô theo nhu cầu của từng đối tác, khách hàng hay các tổ chức kinh doanh.
Sử dụng kho lạnh giúp cắt giảm được các chi phí bảo quản, chi phí tiền điện so với việc sử dụng tủ lạnh. Đồng thời sử dụng kho lạnh cũng góp phần tiết kiệm không gian, diện tích vô cùng hiệu quả.
Sử dụng kho lạnh giúp việc vận chuyển, tháo dỡ hàng hóa đơn giản, thuận tiện hơn nhiều.

Yêu cầu kỹ thuật khi lắp kho lạnh

Đối với hệ thống ống tản nhiệt: Trong quá tình lắp đặt thì các ống tản nhiệt cần đặt cách nhau khoảng 1000mm và đi theo đường ziczac.
Đối với gối gỗ: Khi lắp các khối gỗ yêu cầu phải thiết kế, lắp đặt xen kẽ các lớp gối gỗ có kích thước tương ứng giữa các lớp cách nhiệt. Khi lắp đặt đúng yêu cầu sẽ giúp khối gỗ có thể đảm bảo đỡ tải trọng của lớp bê tông và kho chắc chắn, hiệu quả. Từ đó giúp tránh làm hư hỏng lớp cách nhiệt của kho lạnh.
Yêu cầu đối với lớp cách nhiệt: Để đảm bảo hiệu quả, khi lắp đặt cần bố trí 2 lớp giấy dầu chống thấm.
Kiểm tra kho lạnh: Cần thực hiện kiểm tra tải trọng của sàn so với tải trọng thiết kế. Cùng với đó cũng cần phải thực hiện kiểm tra hồ sơ thiết kế, kiểm tra kết cấu để đảm bảo kho lạnh hoạt động hiệu quả nhất.
Xử lý nền nhà kho: Kho lạnh có hoạt động tốt hay không thì phần nền đóng vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, khi lắp đặt kho đông lạnh cần bổ sung thép vào các vị trí trọng yếu như chân cột. Đồng thời cũng cần thêm một lớp cát hoặc lớp cát cùng với hai lớp nilon để hoàn thiện nền, hạn chế tối đa tình trạng bị nứt.

Quy trình thi công,lắp đặt kho lạnh chọn gói,thiết kế kho lạnh

Bước 1: Thiết Kế Kho Lạnh tiếp nhận yêu cầu, lắng nghe mong muốn của khách hàng. Tiến hàng tư vấn miễn phí, phân tích chi tiết về dịch vụ. Đồng thời, chuyên viên tư vấn sẽ tiến hành báo giá sơ bộ tới khách hàng.
Bước 2: Trao đổi với khách hàng về dịch vụ và tiến hành báo giá chi tiết cho từng hạng mục. Chuyên viên cùng kỹ thuật viên sẽ tiến hành phân tích chi tiết các yêu cầu bảo quản đối với từng hạng mục, sản phẩm khác nhau.
Bước 3: Trao đổi cụ thể về kế hoạch, phương án lắp đặt chi tiết với khách hàng. Trường hợp nhận được sự đồng ý từ đồng ý với các hạng mục, điều khoản thi công thì tiến hành ký hợp đồng.
Bước 4: Sau khi đã đạt thỏa thuận đôi bên thì đội ngũ kỹ thuật viên của Thiết Kế Kho Lạnh sẽ tiến hành lắp đặt kho lạnh theo như nội dung nêu trong bản hợp đồng.
Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao công trình tới khách hàng và cung cấp các dịch vụ hậu mãi, bảo hành sản phẩm.

ĐIỆN MÁY THÀNH PHÁT

D/C:Xuân Mai,Chương Mỹ

Đ/T: 093 550 8386-086 241 8386

zalo:093 550 8386

Mail: dienmaythanhphat1991@gmail.com

Web: https://dienmaythanhphat.net

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *